Thiết kế website đẹp

29/08/2016

Ngày nay, thiết kế website đã trở thành một phần quan trọng trong kế hoạch kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Một thiết kế website đẹp, chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh hơn, xây dựng thương hiệu trong lòng khách hàng và tạo cơ hội tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng mà không bị giới hạn bởi vị trí địa lý.

Thiết kế website đẹp cần đáp ứng những yếu tố nào?

1. Giao diện website đẹp

 

thiết kế website đẹp

Thiết kế website đẹp

Trong xu thế phát triển công nghệ hiện nay, website được xem là gương mặt đại diện của doanh nghiệp trong thế giới internet. Một giao diện đẹp sẽ là điểm nhấn để thu hút người xem nhìn vào gương mặt ấy, đánh giá vị thế của doanh nghiệp thông qua gương mặt ấy. Do đó, một thiết kế website đẹp sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất cho doanh nghiệp. Các yếu tố tạo nên giao diện đẹp:

a. Tính sáng tạo, hiện đại: Xã hội ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng đổi mới và cuộc sống của con người cũng dần thay đổi, thích nghi với cuộc sống đó. Do đó, một website để hỗ trợ quá trình kinh doanh của bạn cần phải được thiết kế đẹp, mới mẻ, thể hiện một phong cách riêng cho mỗi doanh nghiệp.

b. Màu sắc: nên chọn những tông màu chủ đạo, phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của mình. Tránh sử dụng những màu quá lòe loẹt hay đơn điệu sẽ gây khó chịu cho người xem.

thiết kế website đẹp

Thiết kế website đẹp

c. Hình ảnh: mới, lạ, sử dụng kích cỡ vừa, xử lý và tối ưu hình ảnh.

d. Chữ viết: nên chọn những font bình thường (Arial, Tahoma,Times New Roman,…), tô đậm những phần quan trọng, không nên chọn những font chữ cầu kỳ.

2.  Nội dung của web đẹp:

Hiện nay, nội dung chính là mục đích sống của các trang web hiện nay, một nội dung web đẹp phải đáp ứng được nhu cầu về thông tin đối với khách hàng. Bố cục của trang web được sắp xếp hợp lý. Ngoài ra, nội dung của thiết kế website đẹp phải:

- Được cập nhật hàng ngày, thậm chí là hàng giờ,…

- Nội dung phải là duy nhất, tránh trùng lặp.

3. Mặt kỹ thuật của một thiết kế website đẹp:

- Thiết kế website không chỉ hỗ trợ cho người dùng về mặt giao diện hiển thị mà cả về tối ưu công cụ tìm kiếm website của bạn sẽ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của Google, từ đó có thêm nhiều vị khách tới viếng thăm và tăng doanh thu gấp 2,3 lần.

- Đẹp về CSS: một thiết kế website đẹp là phải được thiết kế theo chuẩn W3C, chuẩn CSS, đảm bảo khả năng hiển thị tốt trên các trình duyệt phổ biến.

- Đẹp về code:  Sử dụng các ngôn ngữ lập trình mới nhất hiện nay như HTML5, PHP, ASP,… để thiết kế nên những trang web đẹp, bắt mắt, các chức năng dễ quản lý, sử dụng, độ an toàn, bảo mật cao,…

- Hỗ trợ tính năng responsive: tương thích trên nhiều thiết bị như mobile, laptop,...

thiết kế website đẹp

Một số tính năng của một thiết kế website đẹp

Đó là những yếu tố tạo nên một thiết kế website đẹp.  Hãy đến runtime.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế website đẹp, chuyên nghiệp  nhất để thu hút người truy cập và giữ chân được họ ở lại lâu hơn cho trang web của bạn.

 

Đăng ký dùng thử miễn phí

Bạn được sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày với đầy đủ tính năng