Khởi nghiệp từ bút gỗ khắc tên bạn tặng

Khởi nghiệp từ bút gỗ khắc tên bạn tặng

Nhẫn thử chia sẻ hình ảnh cây bút gỗ ấy lên mạng xã hội và nhận được rất nhiều đơn đặt hàng. Lúc đó anh đã nhận ra rằng đây là cơ hội kinh doanh tốt cho anh. Và cuộc sống của anh đã lật sang một trang mới. Lần này, không suy nghĩ nhiều nữa, Nhẫn bắt đầu ngay vào việc kinh doanh sản phẩm. Trước tiên, anh cho ra mắt website bút gỗ và đồng thời tìm kiếm các nhà cung cấp, nhà sản xuất để chuẩn bị tiến hành sản xuất loạt bút gỗ này ra thị trường. Nhờ đã từng làm việc ở công ty Internet Marketing mà giờ đây Nhẫn có thể tự tin và cho ra những ý tưởng tiếp thị mới mẻ và thú vị.

Chuyện về ông trùm chuỗi thức ăn nhanh Jollibee

Chuyện về ông trùm chuỗi thức ăn nhanh Jollibee

Tony Tan Caktion sinh năm 1947 là con thứ 2 trong gia đình gồm 5 anh em trai. Gia đình của ông thuộc loại gia đình nghèo khó, di cư từ miền Đông Nam Trung Quốc sang Philipines với mong muốn tạo dựng tương lai tươi sáng trên vùng đất mới. Cha của Tony Tan Caktion là là một đầu bếp giỏi. Chính nhờ niềm đam mê nấu ăn, sành ăn của người cha đã truyền cảm hứng cho an hem Tony Tan Caktion quyết tâm kinh doanh với nghề “làm dâu trăm họ” này.

Triệu phú khởi nghiệp từ những viên đá nhặt ngoài đường

Triệu phú khởi nghiệp từ những viên đá nhặt ngoài đường

Triệu phú khởi nghiệp là câu chuyện được rất nhiều người quan tâm để học hỏi. Thế nhưng trường hợp của tỉ phú nhí Farrah Gray khiến nhiều nhiều người thán phục. Cậu bé người da đen Farrah Gray  sinh ra tại một khu ổ chuột của thành phố Chicago (Mỹ).  Tuy cậu hởi đầu cuộc đời với những gam màu tối nhưng cậu đã trở thành “viên ngọc đen” sáng lấp lánh khi trở thành tấm gương về sự khởi nghiệp cho rất nhiều người trên thế giới. Farrah Gray đã trở thành triệu phú năm 14 tuổi.     

Những câu chuyện làm giàu nổi tiếng

Những câu chuyện làm giàu nổi tiếng

Bài học làm giàu thì có vô số. Thế nhưng, câu chuyện làm giàu từ những câu chuyện có thật của những người nổi tiếng trên thế giới giúp bạn tin tưởng và có quyết tâm hơn. Hầu hết họ đi lên từ khó khăn, vượt qua những trở ngại một cách xuất sắc nhờ những mục tiêu, bí quyết riêng. Hãy xem từng bài học thông qua câu chuyện của họ là gì nhé!

Bài học vượt qua rủi ro kinh doanh

Bài học vượt qua rủi ro kinh doanh

Bước vào con đường kinh doanh gặp rủi ro kinh doanh là điều không thể tránh khỏi. Nhiều người vẫn nghĩ: “Thất bại là mẹ thành công”. Thế nhưng lao đầu vào thất bại một cách vô thức thì điểm đến thành công rất xa vời. Người kinh doanh phải ước lượng được tình huống rủi ro, tỉ lệ rủi ro để dự trù những phương pháp khắc phục hiệu quả.

Bài học làm giàu của Robert Kiyosaki Toru (Phần 2)

Bài học làm giàu của Robert Kiyosaki Toru (Phần 2)

Ở phần trước, chúng ta đã tìm hiểu 4 bài học đầu tiên của Robert Kiyosaki Toru – một doanh nhân nổi tiếng của Mỹ. Phần này sẽ là những bài học tiếp  theo mà ông chiên nghiệm được qua người cha giàu (luôn có tư tưởng làm giàu) cũng như thực tế ông đã trải qua:

Bài học làm giàu của Robert Kiyosaki Toru (Phần 1)

Bài học làm giàu của Robert Kiyosaki Toru (Phần 1)

Robert Kiyosaki Toru – một doanh nhân thành đạt người Mỹ chuyên viết về những bài học làm giàu. Ông viết rất nhiều sách về động lực làm giàu, về tài chính. Đó là những kinh nghiệm được đút kết từ những năm tháng làm giàu không mệt mỏi của ông.

Sở dĩ ông có được động lực và cái nhìn xác đáng hơn là vì ông đứng giữa hai người cha ruột và cha nuôi để so sánh. Một người học cao nhưng tư duy về làm giàu và đồng tiền rất máy móc, bảo thủ ông gọi là người cha nghèo. Còn một người cha ít học nhưng lại có cái nhìn khá thực tế và suy nghĩ tích cực về làm giàu ông gọi là người cha giàu.

Bài học làm giàu từ những người trẻ tuổi

Bài học làm giàu từ những người trẻ tuổi

Bạn rất tâm đắc với những bài học làm giàu nhưng tự nhận thấy mình còn quá trẻ không có nhiều kinh nghiệm cũng như không có vốn? Đừng để điều đó làm rào cản ngăn bạn tiến tới con đường làm giàu. Vì đã có rất nhiều người trẻ làm giàu thậm chí không cần nhiều vốn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những phương pháp cải thiện tài chính hiệu quả

Những phương pháp cải thiện tài chính hiệu quả

Cải thiện tài chính để tránh nguy cơ bạn rơi vào vòng xoáy nợ nần Nhiều người cho rằng đừng quan trọng cách bạn tiết kiệm, mà hãy quan trọng cách bạn kiếm tiền. Thế nhưng, nếu vì lý do nào đó bạn chưa thể kiếm được nhiều tiền thì hãy học cách tiết kiệm để giữ tình hình tài chính của bạn ở mức lạc quan. Cùng tham khảo những cách sau nhé!

Ứng dụng 3 bước học làm giàu của người Babylon

Ứng dụng 3 bước học làm giàu của người Babylon

Làm giàu – mục tiêu muôn thuở của con người. Biết bao nhiêu bài học đút kết từ những chuyên gia, người đi trước về cách làm giàu. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu hết và áp dụng được. Có lẽ, tác phẩm “Người giầu nhất thành Babylon” ra đời cách đây gần 100 năm là tác phẩm có các quan điểm đúng đắn và giá trị nhất cho đến tận ngày nay.

Nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới và con đường khởi nghiệp

Nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới và con đường khởi nghiệp

Để có chi phí duy trì công việc bán Spanx, Sara Blakely vẫn bán máy fax như thường. Cho đến một ngày đẹp trời, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Oprah phát biểu rằng Spanx là một trong những món đồ lót yêu thích của bà. Thế là Sara Blakely biết công việc kinh doanh của mình sẽ lên như diều gặp gió nên chuyển kinh doanh sang Spanx.

Bí quyết xây dựng thành công đế chế thương mại điện tử Amazon

Bí quyết xây dựng thành công đế chế thương mại điện tử Amazon

Sau khi làm việc tại phố Wall, Jeff Bezos chuyển từ New York tới Seattle để thực hiện trang web bán sách trực tuyến Amazon. Ông bắt đầu công ty trong gara của mình ở Seattle và bán các cuốn sách đầu tiên vào tháng 10/1995. Trong vòng hai tháng, doanh thu của công ty đã đạt 20.000 USD mỗi tuần. Jeff Bezos được xếp vào danh sách 20 tỷ phú giàu nhất hành tinh năm 2015.

Michael Dell từ rửa chén thuê đến nhà tỷ phú

Michael Dell từ rửa chén thuê đến nhà tỷ phú

Một trong những yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công của Dell mà ông học được và áp dụng mai sau này chính là kỹ năng về con người. Để thành công trong kinh doanh, một doanh nhân luôn cần có khả năng tiếp cận và kết nối với con người với con người; cũng như giới thiệu dịch vụ và sản phẩm một cách thuyết phục đến khách hàng. Đây là yếu tố tối mà người nào muốn làm giàu đều phải có.

Đăng ký dùng thử miễn phí

Bạn được sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày với đầy đủ tính năng